หน้าแรก ข่าวหวย เผาแล้ว เชิด ร็อคแสลง นักร้องดัง ขนลุกมาบอกในฝัน ให้ซื้อเลขฝาโลง

เผาแล้ว เชิด ร็อคแสลง นักร้องดัง ขนลุกมาบอกในฝัน ให้ซื้อเลขฝาโลง

789
0
แบ่งปัน

เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. สำหรับบรรยากาศที่วัดบ้านแสลงโทน ต.แสลงโทน อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ซึ่งประกอบพิธีฌาปนกิจศพนายภัทรพล พรมประโคน หรือเชิด ร็อคแสลง นักร้องลูกทุ่ง ร็อคอีสานชื่อดัง เจ้าของบทเพลงมอเตอร์ไซด์ฮ่าง , กิ้งกือตกส่าง ที่เสียชีวิตจากอาการป่วยด้วยโรคตับแข็งเมื่อช่วงเที่ยงวันที่ 3 มิ.ย.ที่ผ่านมา

โดยมีนายทวีชัย จริยะเอี่ยมอุดม นายห้างใหญ่บริษัท ท็อปไลน์ มิวสิค ต้นสังกัดของเชิด ร็อคแสลง เดินทางมาเป็นประธานในพิธีฌาปนกิจศพ และมีครูเพลงอย่างอาจารย์สัญลักษณ์ ดอนศรี ผู้ปลุกปั้นและดูแลเชิด ร็อคแสลง มาตั้งแต่ก่อนเข้าวงการ รวมถึงเพื่อนร่วมวงการ อาทิ เฉลิมพล มาลาคำ , ดอกรัก ดวงมาลา , ลูกแพร อุไรพร , สำราญ บุญลาภ , บอส ร็อคอีสาน , ร็อค คงคย , แสน สแตนลี่ และบรรดาแฟนเพลงจากหลายจังหวัด เดินทางมาร่วมแสดงความอาลัย และส่งดวงวิญญาณของนักร้องหนุ่มเป็นครั้งสุดท้ายอย่างเนืองแน่น

บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้าของครอบครัว โดยเฉพาะน.ส.ปาริชาติ เจตนา ภรรยาของนักร้องหนุ่ม ที่ยังทำใจไม่ได้กับการจากไปของสามีอันเป็นที่รัก

นอกจากนั้นภายในงานฌาปนกิจศพยังนำรูปถ่ายในอิริยาบถต่างๆ ของนักร้องหนุ่ม มาตั้งไว้รอบบริเวณเมรุ เพื่อให้แฟนเพลงและผู้มาร่วมงานได้ร่วมระลึกถึงนักร้องหนุ่ม ทั้งนี้ยังเปิดเพลงของนักร้องหนุ่มด้วย

อาจารย์สัญลักษณ์ ดอนศรี กล่าวว่า เชิด ร็อคแสลง ถือเป็นลูกศิษย์ที่สนิทสนมและผูกพันกันมาก เพราะล้มลุกคลุกคลานมาด้วยกันตั้งแต่ยังเด็ก หลังจากเข้าวงการก็เดินสายร้องเพลงทั้งในและต่างประเทศด้วยกันมาตลอด และยังถือเป็นนักร้องลูกทุ่งร็อคอีสานคนแรกๆ ก็รู้สึกเสียใจกับการจากไปของลูกศิษย์คนนี้ แต่ถึงแม้ตัวเชิด จะจากไปแต่บทเพลง ก็ยังจะคงอยู่ในใจของคนไทย

ส่วนการสร้างหอระฆังให้กับวัดหนองตะเคียน ต.สะแกโพรง อ.เมือง ซึ่งเชิด ร็อคแสลง ตามความตั้งใจของเชิดนั้น หลังจากเสร็จงานศพแล้ว จึงจะพูดคุยกับทางครอบครัว และเพื่อนร่วมวงการ เพื่อจะได้ร่วมกันสานต่อความตั้งใจให้กับเชิด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แฟนเพลงและชาวบ้านที่มาร่วมงาน ต่างหาซื้อลอตเตอรี่และเลขเด็ดที่เกี่ยวข้องกับเชิด ไม่ว่าจะเป็นเลขอายุ 40 ปี เกิดวันที่ 18 ก.พ.2522 เสียชีวิตเมื่อวันที่ 3 มิ.ย.2562 เวลา 12.30 น. ทำให้บางเลขถูกซื้อจนเกลี้ยงแผง

วันนี้พี่ท่านจะไม่อยู่แล้วยังให้ความสุขกับคนที่มาส่งวันสุดท้ายอีกด้วยเพราะ เพื่อนพี่เขาฝันว่าอยากรวยไหมจะให้รวย แล้วชี้ไปที่เขานอนนั้นคือ โลง ตื่นมายังขำอยู่เลยคงจัดงานเลยเก็บไปฝันแต่คนที่มางานได้ฟังต่างพากันไปดูโลง และเจอเลขที่ฝา และ ที่ใกล้ๆตัวๆพี่เชิดมีเขียนไว้ 9 8 8 9 เรียกได้ว่าเป็นเลขสวยมาก

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here